CÁI DUYÊN VỚI NGHỆ THUẬT HOA GIẤY

Ngày nhỏ nhà mình ở tít tận vùng sâu trong ruộng và ko gần với các nhà trong xóm, vì vậy nhà đất mình rộng bao la bạt ngàn, nhà xa nên ko thể tụ tập rong chơi với các bạn trong xóm được, Mình có 1 thú vui là trồng và chăm sóc hoa trước sân nhà, Sân nhà mình luôn rực rỡ sắc màu với rất nhiều loài hoa. Niềm yêu hoa đã ăn sâu vào trong tâm trí tiềm thức của mình ngay từ bé

Ngày vào Sài Gòn, ngày mình bắt đầu xa nhà, xa ba mẹ và vườn hoa cỏ dại để vào đại hoc, Mình vẫn lưu luyến và thỉnh thoảng gọi về  dặn dò Bố mẹ nhớ săn sóc hoa dùng con nhé. sài Gòn đất chật người đông, (Thạch Sanh thì ít Lí Thông thì một nuồi), Chỗ ở còn ko có chứ có đâu chỗ để trồng hoa bây giờ?? Vẫn nhiệt huyết với niềm đam mê hoa thuở bé, Mình luôn khao khát vẫn còn có thể nhìn thấy hoa trong không gian sống bé nhỏ của mình, xua đi bớt tẻ nhạt. Mình vô tình xem được vài video về cách làm hoa giấy và bắt đầu hứng thú với những mẫu hoa cực đẹp bằng giấy do chính những đôi bàn tay nghệ thuật tạo ra, phải nói là ngoài sức tưởng tượng của mình luôn, hoa giả mà cứ như thật, có khi còn duyên dáng hơn hoa thật nữa.

Thế là giờ rãnh, ngày rãnh, Tớ miệt mài với đống giấy lụa vừa mua về và cực kì tâm đắc, rồi chúng cũng sẽ là một vườn hoa như trước sân nhà mình vậy. Ngày ngày tháng tháng tay nghề mình khéo lên, những mẫu hoa hài lòng và đẹp mắt người nhìn hơn, Mình nhận được thêm những lời khen mới về các tác phẩm từ hoa giấy. Niềm vui nhân đôi khi bạn bè khen hoa đẹp và bắt đầu hỏi mua, Mình vừa kiếm được thêm một ít tiền nữa, số tiền mình tự tay kiếm được trong đời, từ những bông hoa giấy handmade.

Suốt những năm tháng đại học , mình cậm cụi với hoa giấy, học hỏi và tìm tòi thêm để nâng cao tay nghề. Ban đầu chỉ tập tành biết làm vài mẫu hoa giấy đơn giản như Hồng, tulip, hướng dương, giờ đây mình có thể làm được hầu hết các loại hoa khác nhau, rất rất nhiều mẫu hoa giấy độc đáo và phá cách hơn hẳn. Và suốt những năm tháng đại học mình kiếm tiền thêm từ cái nghề Bán hoa giấy. 

 

Rồi cái ngày ra trường, háo hức và nồng nhiệt lắm. xong đại học cho bằng bạn bằng bè, cho thỏa lòng chông mong của bố mẹ, ‘Con gái tui là dân đại học ra chứ bộ”. Như đã mật định từ lâu, không phiền một phút giây suy ngẫm, Tớ cất kỉ tấm bằng đại học và theo nghiệp Kinh doanh Hoa giấy. Được cái khéo tay, cái số trời phú trời thương Hoa giấy tớ làm đi đến đâu cũng nhận được nhiều lời khen ngợi và ủng hộ của khách hàng.

Bởi lẽ, đây là duyên với nghề, Mình toàn tâm toàn ý với nó. Hoa giấy handmade như 1 đứa con tinh thần của mình vậy, Mất ăn mất ngủ, sướng vui hạnh phúc cũng vì nó, Ôi cái sự nghiệp Hoa giấy của đời tôi! Sứ mệnh của Hoa giấy YANG BE là luôn mong muốn tạo ra những tác phầm nghệ thuật tô điểm cho đời, ban tặng cho người, Mang món quà tuyệt vời từ hoa thơm sắc thắm làm điểm nhấn cho người được tặng. Tỉ mỉ và khéo léo tài hoa là phẩm chất và đức hạnh của người phụ nữ, sinh ra là phái đẹp, sống sao xứng đáng để tạo nên cái đẹp – nét đẹp trên từng centimet. 

Với tình yêu và nhiệt huyết tràn đầy, Hoa giấy Yang Be lắng đọng để luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng nhiều hơn, từ đó phục vụ KH hài lòng nhất. 

HOA GIẤY YANG BE – LƯU GIỮ MỌI XÚC CẢM YÊU THƯƠNG

NGUYỄN LÝ TRÂN